Ford chuyển sang công nghệ dây đai an toàn bơm hơi

Hiện tại, Ford đã trang bị bơm hơi trên các dòng xe: Explorer, Flex, Fusion và F-150 phiên bản mới 2015 sắp ra mắt, cùng với hai mẫu Lincoln MKT và MKZ (Lincoln là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Ford).

Nhà sản xuất xe hơi Ford của Mỹ đã lên kế hoạch chuyển giao công nghệ đai an toàn bơm hơi cho các đối thủ cạnh tranh, và cả các ngành công nghiệp khác.

Ford will debut the auto industry's first-ever production inflatable seat belts, which are designed to provide additional protection for rear-seat occupants, on the next-generation Ford Explorer sport utility vehicle next year. (11/05/09)

Nhà sản xuất xe hơi Ford của Mỹ đã lên kế hoạch chuyển giao công nghệ đai an toàn bơm hơi cho các đối thủ cạnh tranh, và cả các ngành công nghiệp khác.

Ford cho biết việc này có thể sẽ giúp công nghệ đai an toàn bơm hơi của hãng được sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ trong ngành ô tô mà cả trong quân đội, ngành hàng không và hàng hải.

Đai an toàn bơm hơi của Ford được thiết kế chủ yếu để bảo vệ người ngồi ở hàng ghế sau ô tô, hỗ trợ túi khí bên và các hệ thống an toàn khác. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, nhận được tín hiệu từ hệ thống cảm biến, túi khí bên trong dây đai an toàn sẽ bung trong vòng 40 phần nghìn giây.

Ford cho biết, có vai trò phân tán lực va chạm tới người ngồi trên ghế khi va chạm xảy ra. Vùng phân tán lực của đai an toàn bơm hơi lớn 5 lần so với loại thường, làm giảm áp lực lên ngực người ngồi, đồng thời kiểm soát được phần đầu và cổ.

Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch phụ trách công nghệ toàn cầu của Ford – ông Bill Coughlin – cho biết: “Việc phổ biến dây đai an toàn bơm hơi sẽ giúp tăng độ an toàn cho mỗi chuyến đi và giảm thiểu chấn thương cho người sử dụng các phương tiện giao thông, đặc biệt là người già và trẻ em”.

Hiện tại, Ford đã trang bị dây đai an toàn bơm hơi trên các dòng xe: Explorer, Flex, Fusion và F-150 phiên bản mới 2015 sắp ra mắt, cùng với hai mẫu Lincoln MKT và MKZ (Lincoln là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Ford).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *