Gương chiếu hậu thông minh trên Nisssan Rogue 2014

Theo quảng cáo của Nissan, gương chiếu hậu thông minh này giúp tài xế quan sát tốt hơn, ngay cả các góc “chết”, đồng thời tối ưu tính khí động học góp phần không nhỏ trong việc nâng cao mức tiết kiệm nhiên liệu và cảm giác lái.

Khi cả gương chiếu hậu và camera lùi đều là những trang bị bắt buộc trên các ôtô tại Mỹ thì Nissan đã có cách đơn giản hóa mọi chuyện khi “khắc nhập” cả hai bộ phận này làm một trên mẫu Rogue 2014, khiến không ít khách hàng thích thú.

guong-chieu-hau-01-01

Các gương chiếu hậu ngày nay là một trang bị không thể thiếu trên xe hơi với nhiều kích cỡ, chủng loại và kiểu dáng. Song, chúng đều mang một chức năng cơ bản giống hệt nhau là cho phép lái xe quan sát phía sau nhằm điều khiển xe dễ dàng hơn. Và khi camera lùi chính thức nằm trong quy định bắt buộc của chính phủ Mỹ từ năm 2018 tới đây thì hãng xe Nhật còn thấy “rảnh tay” hơn khi bỏ luôn được những chiếc gương cồng kềnh ở hai bên. Thay vào đó, mọi góc quan sát của lái xe sẽ được Nissan dồn vào sự “thông minh” của chiếc gương chiếu hậu mới trong xe.

Chiếc gương này có lẽ là một trong những chiếc gương kỳ lạ nhất vì… không dùng để soi. Trên thực tế, nó vẫn có thể soi, nhưng chắc ai cũng muốn biểu diễn những gì được gọi là “thông minh” khi phải bỏ ra một đống tiền để có được thêm các trang bị mới, tân tiến trên các xe của Nissan. Nó khiến cho chính lái xe và các hành khách trên xe biến mất. Thay vào đó là hình ảnh hiển thị những gì đang diễn ra sau và xung quanh xe nhờ kết nối với bốn camera được gắn ở phía sau, các bên của xe. Chiếc gương này thực chất là một màn hình hiển thị dạng LCD tỉ lệ 4:1.

Theo quảng cáo của Nissan, gương chiếu hậu thông minh này giúp tài xế quan sát tốt hơn, ngay cả các góc “chết”, đồng thời tối ưu tính khí động học góp phần không nhỏ trong việc nâng cao mức tiết kiệm nhiên liệu và cảm giác lái.

Nissan còn cho biết các hình ảnh hiển thị có độ chính xác cao và có thể điều chỉnh chiều cao, zoom và tăng, giảm độ sáng. Nó có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, ngay cả khi trời mưa. Chiếc gương này được trang bị đầu tiên trên Rogue 2014 để giới thiệu tới công chúng, nhưng Nissan ZEOD RC mới là mẫu xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ này ngoài thực tế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *